首页 财经内容详情
大径与小径的计算公式 (www.ad6868.vip):Thiếu máy, lo mưa tiểu mãn, nông dân Nghệ An hối hả gặt tay

大径与小径的计算公式 (www.ad6868.vip):Thiếu máy, lo mưa tiểu mãn, nông dân Nghệ An hối hả gặt tay

分类:财经

标签: # cược chấp la gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

玩百家乐的秘诀是什么www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的玩百家乐的秘诀是什么登录网址、玩百家乐的秘诀是什么备用网址、玩百家乐的秘诀是什么最新网址、玩百家乐的秘诀是什么手机网址、玩百家乐的秘诀是什么管理网址、玩百家乐的秘诀是什么会员网址。提供玩百家乐的秘诀是什么APP下载,玩百家乐的秘诀是什么APP包含玩百家乐的秘诀是什么代理登录线路、玩百家乐的秘诀是什么会员登录线路、玩百家乐的秘诀是什么信用网开户、玩百家乐的秘诀是什么现金网开户、玩百家乐的秘诀是什么会员注册、玩百家乐的秘诀是什么线上投注等业务。

Trên những cánh đồng ở xã Tam Quang (Tương Dương), người dân cấp tập gặt "chạy mưa". Ảnh: Đình Tuân

Làm 8 sào ruộng, lúa đã chín rộ nhưng chờ mãi vẫn không có máy gặt đến đồng, trong khi đó, theo dự báo thì từ 23/5 sẽ là tiết tiểu mãn, có mưa nhiều, ông Nguyễn Doãn Hoàn (xóm Ngọc Khánh, xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương) đành huy động con cháu ra đồng gặt tay.

“Nếu như có máy gặt thì 8 sào chỉ gặt trong 1-2 ngày là xong, có nắng, rơm khô, lúa xổi khoẻ hơn nhiều. Song, hiện máy gặt chưa về, không thể chờ đợi khi trời đã chuyển tiết, đang rộ mùa không thuê được ai, do đó, tôi gọi điện huy động con cháu 2 ngày nghỉ cuối tuần về làm mùa. Gặt tay, tuốt máy, tranh thủ phơi rơm, phơi lúa trước khi mưa xuống. Hai ngày qua đã gặt được 5 sào, còn 3 sào ruộng ở nơi cao hơn thì sẽ gặt sau”.

Nhiều cánh đồng ở Thanh Chương chưa thu hoạch kịp dù lúa đã chín rộ. Ảnh: Thanh Phúc

Cũng không thể chờ đợi máy gặt về đồng khi lúa đã chín rộ, thời tiết chuyển từ nắng nóng sang mưa rào nên chị Nguyễn Thị Vân (xóm Tiên Quánh, xã Đồng Văn, Thanh Chương) cũng phải nhờ người gặt bằng máy tông đơ để "cướp nắng".

“So với gặt máy liên hợp thì gặt bằng máy tông đơ lâu hơn, nhiều công hơn (gặt, bó lúa, tuốt lúa) vất vả hơn nhưng cũng đành chấp nhận vì không thể chờ máy gặt về khi trời sắp mưa”, chị Vân cho biết.

Không có máy gặt, người dân phải dùng máy tông đơ để thu hoạch lúa trước đợt tiểu mãn. Ảnh: Thanh Phúc

Hiện nay, trên địa bàn Thanh Chương mới bước vào thu hoạch rộ, nhiều vùng như Thanh Tiên, Thanh Ngọc, Đồng Văn, Thanh Hương, Thanh Giang, Thanh Nho… diện tích ruộng đã thu hoạch xong rất ít (chỉ đạt 20-25%). Trong khi đó, máy gặt khan hiếm cục bộ khiến người dân gặp không ít khó khăn trong thu hoạch.

,

大径与小径的计算公式www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的大径与小径的计算公式登录网址、大径与小径的计算公式备用网址、大径与小径的计算公式最新网址、大径与小径的计算公式手机网址、大径与小径的计算公式管理网址、大径与小径的计算公式会员网址。提供大径与小径的计算公式APP下载,大径与小径的计算公式APP包含大径与小径的计算公式代理登录线路、大径与小径的计算公式会员登录线路、大径与小径的计算公式信用网开户、大径与小径的计算公式现金网开户、大径与小径的计算公式会员注册、大径与小径的计算公式线上投注等业务。

,

Ông Trần Phi Hùng - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thanh Chương cho biết: “Hiện, ở Thanh Chương bà con mới thu hoạch được 50% diện tích; nhiều địa phương mới chỉ thu hoạch lẻ tẻ. Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, ngành cũng như các địa phương đã tuyên truyền, vận động người dân tranh thủ thu hoạch lúa trước khi trời mưa.

Bên cạnh đó, các xã cũng chủ động kết nối, liên hệ huy động máy gặt các nơi khác về thu hoạch cho dân; đồng thời kêu gọi bà con chủ động gặt máy tông đơ, gặt tay, tranh thủ gặt đêm để thu hoạch lúa, nhất là những vùng thấp, trũng”.

Những thửa ruộng thấp trũng, với phương châm "xanh nhà hơn già đồng", lúa chín được 80% người dân cũng rốt ráo thu hoạch. Ảnh: Thanh Phúc

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Bắc Trung Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua có trục Tây Bắc - Đông Nam qua Trung Bộ nên từ 23/5 đến ngày 31/5, khu vực Nghệ An sẽ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông, gió giật mạnh kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá. Diễn biến thời tiết sẽ ảnh hưởng lớn đến thời vụ thu hoạch lúa vụ xuân của các địa phương.

Thu gom rơm trên đồng đã gặt, dọn đồng để đón mưa tiểu mãn, giữ nước làm đất cho vụ hè thu. Ảnh: Thanh Phúc

Do đó, để đảm bảo tiến độ, đưa lúa về nhà trước khi mưa đến, nông dân các địa phương đang khẩn trương thu hoạch. Dưới ruộng, máy gặt hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm; những nơi máy gặt không kịp về, nhất là vùng sâu trũng, người dân huy động gặt tay, gặt máy tông đơ để thu hoạch lúa trước khi mưa về; trên các tuyến đường xe tải, xe kéo, xe máy… nhanh chóng bốc xếp, chở lúa về nhà; rơm rạ trên các thửa ruộng cũng được thu gom để tránh mưa.

Hiện, các địa phương tập trung cao nhất cho công tác thu hoạch lúa xuân, phấn đấu hoàn thành gọn các diện tích. Do bước sang đợt tiểu mãn nên các địa phương luôn bám sát dự báo thời tiết để chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thu hoạch. Đồng thời, thông báo đến người dân để chủ động khâu giữ nước, làm đất, dọn dẹp và khơi thông dòng chảy, sẵn sàng bước vào sản xuất vụ hè thu.

Hối hả đưa lúa về nhà. Ảnh: Thanh Phúc

,

telegram群成员id采集器www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram群成员id采集器包括telegram群成员id采集器、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群成员id采集器为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论