首页 社会内容详情
NSND Lê Khanh:

NSND Lê Khanh: "Tôi từng có những bài học nhục nhã, ê chề trong nghề"

分类:社会

标签: # tài xỉu bóng đá la gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

NSND Lê Khanh được biết đến là một trong những tên tuổi gạo cội của màn ảnh Việt. Hai năm gần đây, nghệ sĩ trở lại diễn xuất sau nhiều năm vắng bóng và tiếp tục gặt hái được những thành công mới.

Trong talkshow "Con đường trở thành diễn viên điện ảnh thực thụ" diễn ra tại TPHCM chiều 26/2, NSND Lê Khanh đã có những chia sẻ tâm huyết về hành trình theo đuổi đam mê điện ảnh. 

"Tôi bắt đầu làm nghề năm 7 tuổi. Tôi tự nhận thấy mình không phải quá tài năng, xuất sắc, còn thua kém mọi người nhiều lắm. Nhưng với tôi, diễn xuất là con đường xuyên suốt cuộc đời. Tôi  luôn cố gắng hết sức mình, không bao giờ bỏ cuộc", nghệ sĩ chia sẻ.

NSND Lê Khanh tại buổi talkshow chiều 26/2 (Ảnh: Ban Tổ chức).

NSND Lê Khanh cho biết mỗi lần đóng phim, chị luôn trăn trở về nhân vật, làm thế nào để "là nhân vật" chứ không phải "hóa thân thành nhân vật". Chị nói: "Tôi không bao giờ buông vai, lúc nào cũng nghĩ về vai diễn. Thậm chí tôi từng đi xe máy mà đâm vào bãi rác vì mải nghĩ về lời thoại của nhân vật. Đã chọn đóng vai đó thì phải yêu nhân vật, phải tin nhân vật. Lấy khái niệm tình yêu sẽ vượt qua hết rào cản, khó khăn để đến với nhân vật".

Nữ nghệ sĩ cũng tiết lộ thêm: "Ngoài đời tôi hay nhút nhát, xấu hổ, nhưng trong nghệ thuật thì lại là chiến binh không biết sợ là gì. Tôi cũng có những bài học ê chề nhục nhã, nhưng rồi đã đứng lên. Phải có những lần đánh liều, mạnh dạn dấn thân thì diễn viên mới có thể trưởng thành".

Lê Khanh thừa nhận chị cũng từng đi "xin xỏ" để có được vai diễn yêu thích. "Điện ảnh thì chưa, nhưng đã có những dự án kịch sân khấu tôi đi xin vai vì thích quá. Mọi người sĩ diện, hỏi sao lại phải xin, nhưng tôi không tự tin xem mình là ngôi sao. Xin ở đây không phải là hạ thấp, mà là khát vọng được theo đuổi đam mê", chị bộc bạch.

,

新2足球网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2足球网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn tham gia talkshow cùng Lê Khanh (Ảnh: Ban Tổ chức).

Chia sẻ về chủ đề "vượt qua nỗi sợ đi casting phim", NSND Lê Khanh kể lại kỷ niệm đáng nhớ khi đi thử vai Mùa hè chiều thẳng đứng của đạo diễn Trần Anh Hùng. "Khi tôi quyết định đi thử vai, mọi người ngăn cản, bảo rằng tôi đã có tên tuổi, lại không quen biết về đoàn phim, lỡ trượt thì mất mặt lắm. Tôi cũng không biết liệu có phù hợp với vai diễn không, nhưng vẫn đi vì quá hâm mộ đạo diễn Trần Anh Hùng. Nhưng buổi thử vai lại diễn ra theo cách tôi không ngờ đến. Đạo diễn bảo tôi có biết hát bài này, bài kia không. Tôi thầm nghĩ "lão này điên à" (cười). Nhưng rồi tôi vẫn cứ ngồi hát hò, trò chuyện luyên thuyên và trúng vai. Tôi muốn nói với các bạn trẻ rằng đừng sợ thất bại. Hãy mạnh dạn vượt qua chính mình. Dù đậu hay rớt vai thì các bạn cũng lãi chứ không lỗ đâu". 

NSND Lê Khanh kể kỷ niệm khi dạy diễn xuất cho Lan Ngọc, Kaity Nguyễn (Video: Bích Phương).

Hai diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn cũng tham gia talkshow "Con đường trở thành diễn viên điện ảnh thực thụ" cùng Lê Khanh và gọi nữ nghệ sĩ là "mẹ". Trong bộ phimGái già lắm chiêu 5 (2021), NSND Lê Khanh vừa là bạn diễn, vừa làm cô giáo dạy diễn xuất cho Kaity Nguyễn và Lan Ngọc.

Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ cảm xúc về quá trình được nghệ sĩ Lê Khanh dạy diễn xuất: "Mẹ Lê Khanh theo dõi tôi một hành trình khá dài, biết được ưu và nhược điểm của tôi. Khi học lớp diễn xuất của mẹ, mẹ nói tôi bỏ hết 11 năm trước đó để bắt đầu lại từ đầu. Mẹ Lê Khanh gần như đồng hành cùng tôi 24/24. Có một cảnh mà tôi học hỏi được rất nhiều, đó là khi mẹ thị phạm cho Lãnh Thanh đóng cảnh cưỡng hiếp tôi. Bình thường mẹ rất nhút nhát, nhưng diễn cảnh hành động thì rất khác. Mẹ diễn y chang đàn ông khiến tôi không thể phản kháng".

Mỹ nhân Cô gái từ quá khứ cho biết thêm, cô từng loay hoay trong định hướng nghề nghiệp của bản thân, trăn trở trước những lời chê "cỗ máy diễn xuất", "đóng phim nào cũng như phim nào"... Nhờ tham gia khóa học diễn xuất của Lê Khanh, Lan Ngọc đã có thêm nhiều kinh nghiệm quý giá. 

Diễn viên Kaity Nguyễn cũng bày tỏ lòng biết ơn khi được nghệ sĩ Lê Khanh dẫn dắt, chỉ dạy. "Chúng tôi rất cần mẹ trong những buổi quay hình. Mẹ Lê Khanh giúp tôi vượt qua nỗi sợ của chính mình, mở lòng hơn để hiểu về nhân vật. Tôi là diễn viên trẻ, nếu không có những lời mắng mỏ, hỏi han từ mẹ, thì tôi sẽ bị tự tin quá mức, sẽ không thể nhìn lại bản thân mình để cẩn thận hơn với bước đi trong nghề".

Tại talkshow, NSND Lê Khanh cũng công bố tạm ngưng đóng phim để tập trung cho giảng dạy, mở lớp đào tạo diễn xuất. Nghệ sĩ mong muốn được cùng các đồng nghiệp của mình truyền đạt những kinh nghiệm về diễn xuất cho lứa diễn viên trẻ.  

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论